TSA là gì, tại sao nên mua khoá vali TSA

TSA là gì

Nếu thường xuyên đi du lịch, chắc chắn bạn đã nghe thấy tên gọi TSA và có lẽ cũng từng thắc mắc TSA là gì? Tại sao nên dùng khoá vali TSA?

Nếu vậy, hãy bớt chút thời gian và đọc bài viết dưới đây, chắc chắn nó sẽ giải đáp thắc mắc và mang lại cho bạn những kinh nghiệm cực kì hữu ích.

TSA là gì?

TSA là tên gọi của Tổ chức An Ninh Vận Tải Hoa Kỳ hay Cục An Ninh Vận Tải Mỹ đều là 1.

Tổ chức này chịu trách nhiệm kiểm tra các loại hành lý của người dân và du khách trên tất cả các phương tiện vận tải: Đường bộ, Đường Thuỷ, Hàng không.. nhằm phát hiện hàng hoá trái phép, vũ khí nguy hiểm, chất nổ..

Đặc biệt, trong vận tại hàng không Quốc Tế, TSA chịu trách nhiệm chính trong việc rà soát hành lý và kiểm tra an ninh sân bay.

TSA là gì

TSA có rất nhiều quy định, tuy nhiên, quy định quan trọng nhất mà hành khách bắt buộc phải nhớ: Nhân viên TSA có quyền mở hành lý của bất cứ hành khách nào để kiểm tra mà không cần sự cho phép của chủ nhân hành lý đó.

Trong trường hợp vali hành lý bị khoá, nhân viên kiểm tra có quyền cắt, phá hợp pháp. Đáng chú ý, sau khi kiểm tra, nếu có sự thất lạc, mát mát tài sản thì họ cũng không phải chịu trách nhiệm.

Dây buộc vali, Khoá vali TSA là gì?

Do việc kiểm tra hành lý khách đi máy bay bằng việc cắt, phá khoá tạo ấn tượng không tốt, không khách quan và có thể ảnh hưởng tới hành khách trong trường hợp thất lạc đồ cá nhân.

TSA đã đưa ra khuyến nghị, mọi người nên sử dụng loại dây buộc vali, khoá vali có chứng nhận của TSA, biểu hiện bằng logo đỏ và khe chìa khoá dạng 2 cạnh rất đặc trưng.

khoá vali tsa 4 số3

Với những sản phẩm khoá vali dạng này, người dùng sẽ mở khoá bằng mã số. Đồng thời, TSA cũng có thể mở khoá bằng chìa riêng, do những nhân viên được đào tạo thực hiện.

Hình thức trên giống như một thoả thuận, đảm bảo sự an toàn cho tài sản của người dùng nhưng cũng thuận tiện cho TSA khi thực hiện công việc an ninh của họ.

khoá vali tsa 4 số2

Lưu ý: Đó cũng là lý do khoá TSA không có chìa, chỉ có nhân viên sân bay mới có. Khi mua sản phẩm ở các cửa hàng, người chủ sở hữu hành lý sẽ mở thông qua mã số.

Tại sao nên dây buộc vali, khoá vali TSA?

Như thông tin ở đầu bài viết. Những vali không sử dụng khoá của TSA thì nhân viên có quyền cắt, phá khoá hợp pháp để kiểm tra hành lý.

Người dùng sẽ bị thiệt hại ở 2 điểm:

– Khoá bị cắt, phá sẽ không thể tiếp tục sử dụng

– Hành lý nếu bị mất, thất lạc cũng không có ai chịu trách nhiệm.

khoá vali

Còn đối với khoá vali TSA

– Do nhân viên kiểm tra có chìa riêng, họ có thể mở mà không làm hư hại ổ khoá

– Sau khi kiểm tra, nhân viên an ninh sẽ khoá trả trở lại như ban đầu, việc kiểm tra được ghi lại qua camera nên đảm bảo tính khách quan.

Nhờ những ưu điểm trên, người dùng có thể sử dụng khoá vali TSA nhiều lần mà vẫn yên tâm hành lý của mình luôn đảm bảo nguyên vẹn, không bị mất.

khoá vali tsa an toàn

Hy vọng rằng với những thông tin như trên, bạn đã hiểu được TSA là gì và tại sao nên mua khoá vali TSA để bảo vệ cho những tài sản của mình khi đi du lịch, công tác nước ngoài, trên các đường bay quốc tế.

Hiện tại, NatureHike là đơn vị hợp tác với TSA và cung cấp các sản phẩm khoá đạt chuẩn, bạn có thể tham khảo thêm tại dường dẫn: https://www.nature-hike.vn/danh-muc/phu-kien/khoa-vali/

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.