Chuẩn bị đi cắm trại mùa hè: Mùa của những trải nghiệm bất tận

Chuẩn bị đi cắm trại mùa hè. Thời điểm chúng ta luôn coi là mang tới nhiều thuận lợi để ra ngoài vui chơi. Tham gia an toàn và thoải mái trong nhiều hoạt động trên cạn, dưới nước.

Hè tới, cũng là thời điểm như chúng ta có nhiều thời gian hơn cho những buổi đi chơi. Tính từ thời điểm này, 30/05 và 01/05 gần kề. Xuyên một kỳ nghỉ hè của trẻ con, kết thúc bằng dịp nghỉ lễ 02/09.

chuẩn bị đi cắm trại mùa hè

Thời điểm trẻ con không học hành, không vướng vào những lịch học thêm. Hay những hoạt động ngoại khoá ở trường lớp. Cơ bản là sự chủ động của người lớn, sắp xếp công việc, Setup chuyến đi. Để có một mùa hè bất tận, những trải nghiệm đam mê. Với hoạt động Camping, Glamping.

Trước khi tới với những kế hoạch lớn hơn. Du lịch, nghỉ hè trong năm.

Chuẩn bị đi cắm trại mùa hè bằng kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm

“Nơi” chúng ta bắt đầu với những khái niệm. Giá trị từ cắm trại là gì? Dã ngoại là gì? Hay một hoạt động cực kỳ Trends – Glamping là gì?

Nhận diện hoạt động, tính chất hoạt động, thời gian hoạt động diễn ra. Và cái kết là sự chuẩn bị đi cắm trại qua những món đồ dùng, phụ kiện Camping cần thiết, cơ bản nhất!

Thứ nhất, dã ngoại là gì?

Khi nói tới cắm trại, những hoạt động ngoài trời, ra ngoài vui chơi. Tận hưởng thiên nhiên.

Dã ngoại là một hoạt động không thể bỏ qua. Giá trị của sự đơn giản, một buổi đi chơi ngoài công viên. Tham quan khám phá một khu du lịch sinh thái. Tổ chức vui chơi, ăn uống ngoài trời, quây quần gia đình, hay những người bạn.

Dã ngoại hay Picnic là một lựa chọn tuyệt vời cho những chuyền đi. “Hành vi” trốn phố, thoát khỏi không gian đô thị hiện đại, sự phát triển của xã hội. Mà trong thời điểm mùa hè, bê tông hoá, rồi tới hiệu ứng nhà kính. Còn khủng khiếp sự ngột ngạt, vượt xa giới hạn chịu đựng.

Dã ngoại, đưa chúng ta vào với không gian tự nhiên. Nơi có sự thoáng đãng, không gian mát mẻ. Tìm cho mình một bóng mát, trải thảm ra ngồi ngắm cảnh thôi. Cũng là giá trị, “liều thuốc” tinh thần lớn dành cho chúng ta trong xã hội hiện tại.

Rồi mới là cắm trại là gì?

Điểm khác biệt giữa chuẩn bị đi cắm trại và khi đi dã ngoại vào mùa hè. Chính là sự chuẩn bị, lựa chọn lều cắm trại trong chuyến đi. Hoạt động chú trọng vai trò lớn của lều cắm trại là không gian sinh hoạt. Không gian tránh nắng, trú mưa, giúp chúng ta thích nghi tốt hơn với môi trường tự nhiên.

Không gian lều trại, là công cụ quan trọng giúp chúng ta có khoảng thời gian tận hưởng tự nhiên nhiều hơn nữa. Kéo dài thời gian chuyến đi, không gian ngủ lều qua đêm. Cảm nhận nhiều hơn không khí trong lành, sự an yên của không gian cắm trại hoang dã trong màn đêm.

Mặt khác, khi chuẩn bị đi cắm trại mùa hè trong những chuyến Trekking, leo núi, thám hiểm. Không gian lều trại còn giúp chúng ta chịu đựng, hoà nhập tốt hơn với tự nhiên hoang dã. Cũng như, học cách thích nghi, sinh tồn trong không gian, điều kiện khắc nghiệt nhất.

Và cắm trại Glamping là gì?

Có người hỏi, Glamping đã là trải nghiệm cắm trại tốt nhất chưa? Và chúng tôi trả lời là CHƯA. Vì sau Glamping, không gian lều Safari. Không gian nó chuẩn một Bungalow, lều nghỉ dưỡng. Xét về mức tiện nghi, Glamping sẽ phải đi một chặng dài nhất.

chuẩn bị đi cắm trại mùa hè

Nhưng khi chuẩn bị đi cắm trại mùa hè với phương án tự túc. Buổi đi chơi của gia đình, hay tụ tập những người bạn. Thì Glamping là hoạt động cắm trại tốt nhất mà chúng ta có thể tự lên kế hoạch. Tự tổ chức kỳ nghỉ, cũng như những hoạt động vui chơi, giải trí liên quan.

Glamping là những điều tốt hơn so với cắm trại. Glamping chú trọng vào những tiện nghi, những giá trị về vẻ đẹp, sự sang chảnh trong không gian. Từ không gian trú ẩn, bảo vệ chúng ta ngoài tự nhiên.

Glamping cho chúng ta một không gian sống. Những trải nghiệm mang tính hưởng thụ nhiều hơn. Để khoảng thời gian ngâm mình, hoà mình vào với thiên nhiên. Nó mới là một kỳ nghỉ vô cùng đáng giá.

Chuẩn bị đi cắm trại mùa hè trước những phản ánh thực tế

Chuẩn bị cho ngày trời trong, nắng đẹp

Trời trong, nắng đẹp – những ngày chúng ta mong chờ. Những ngày mà cắm trại, ra ngoài tự nhiên. Vui chơi trên bãi cỏ, không có bùn đất. Thời tiết giúp chúng ta tự tin khi chuẩn bị những hoạt động vui chơi dưới nước.

chuẩn bị đi cắm trại mùa hè

Nhưng cũng chính trong điều kiện thời tiết đó, sự thuận lợi đó. Cũng luôn cảnh báo chúng ta những thời điểm nắng mạnh, khó chịu, oi bức. Những tác động có nguy cơ tác động lớn tới sức khoẻ chúng ta. Mà đôi khi, vào ngày hè nắng lên sớm. Thì thời điểm nắng gắt, nhiệt độ môi trường tăng cao, cũng sẽ tới sớm hơn.

Những bước chuẩn bị từ sớm, tự bảo vệ bản thân. Sẽ bao gồm trang phục thoáng mát, mũ nón, ống găng tay chống nắng… Kèm kem chống nắng, dưỡng da cũng nên sẵn “hàng” trong tư trang chuẩn bị đi cắm trại mùa hè của bạn.

Sự thích nghi, chuẩn bị tại địa điểm cắm trại. Tìm nơi hạ trại, Setup không gian sinh hoạt chính dưới những tán cây lớn. Bóng mát rộng khi mặt trời lên đỉnh.

Dù lều có chống nắng, lớp phủ bạc chống nắng, tia UV tốt tới mấy. Thì luôn phải có điều kiện tốt hỗ trợ những đặc tính chống nóng. Giữ cho không gian lều luôn mát mẻ.

Địa hình – chuẩn bị vui chơi khi đi cắm trại mùa hè

Hoạt động vui chơi, khám phá và trải nghiệm không gian tự nhiên, thiên nhiên. Là một “chất xúc tác” giúp cho những chuyến đi của chúng ta trở nên vui vẻ, thú vị hơn. Nhưng, nên biết và tìm hiểu kỹ địa điểm, không gian thiên nhiên sẽ hỗ trợ chúng ta vui chơi.

Có được những hoạt động giải trí nào?

Vào thời điểm chuẩn bị đi cắm trại mùa hè. Chúng ta đang mong chờ những buổi chơi SUP. Lao ra trung tâm những hồ nước hớn. Không gian mà khi ra đó, bạn luôn cảm nhận được sự thanh mát. Trong lành của khí hậu trong tự nhiên, thiên nhiên.

Hay hoạt động bơi lội, cũng là một hoạt động giải nhiệt mùa hè. Hay thưởng thức không gian xanh, hơi ẩm của tự nhiên của mùa hè. Khi chúng ta tạo ra những hành trình đi bộ đường dài nhỏ. Thăm thú, khám phá không gian thiên nhiên.

Và khi đó, chọn địa điểm đi cắm trại mùa hè không còn là đi xa hay đi gần. Mà chọn cho mình không gian, địa điểm. Địa hình phù hợp nhất với hoạt động, kinh nghiệm tổ chức vui chơi khi đi cắm trại của mình.

Hãy chuẩn bị thời gian đi cắm trại phù hợp

Hãy nhớ, mùa hè cũng là thời điểm khiến chúng ta phải đối diện với nắng nóng đỉnh điểm. Siêu khắc nghiệt, cảnh báo nguy cơ hạn chế ra ngoài tuỳ vào từng thời điểm trong năm.

chuẩn bị đi cắm trại mùa hè

Nên trong những bước chuẩn bị đi cắm trại mùa hè và đối diện với thực tế. Hãy luôn tìm hiểu, nắm chắc thông tin nhằm có sự chuẩn bị phù hợp. Ngày nào trong thời điểm cắm trại mùa hè là tốt nhất.

Điều chúng ta đang tìm kiếm khi đi cắm trại thời điểm nào cũng vậy. Không gian thoáng mát, bình yên là điều chúng ta tìm tới. Cho mình những trải nghiệm khác đi, thoát khỏi những điều thực tại. Những áp lực giúp chúng ta đang gặp thường ngày. Tìm không gian giải quyết chúng.

Chuẩn bị đi cắm trại mùa hè qua những món đồ cần thiết

Chọn lều cắm trại phù hợp

Chọn lều cắm trại dã ngoại, hay lều Glamping. Chúng ta chọn theo nhu cầu, cơ sở định hướng không gian trải nghiệm của mình. Nhưng về cơ bản

  • Ưu tiên cho mẫu lều có được không gian, cảm quan tốt nhất. Không gian sinh hoạt, khả năng phục vụ tốt nhất cho những buổi đi chơi. Hay không gian Glamping cho nhu cầu nghỉ ngơi, tận hưởng không gian
  • Chọn lều có chuẩn chống nắng – UPF50+ với khả năng chống lên tới 98% Tia UV. Là tia trong ánh nắng làm vật thể nón lên theo thời gian
  • Chọn hệ lều khung tự bung, hay lều khung rời tự dựng. Với hệ khung phù hợp, ổn định với điều kiện gió môi trường. Tránh gió, tránh gió tạt ngang thân lều, gây mất ổn định, an toàn cho người dùng.

Và nên nhớ, đây là những hướng dẫn, chỉ dẫn chuẩn bị đi cắm trại mùa hè cơ bản. Mà chúng ta quan tâm vào thời điểm hè. Và tất nhiên sẽ có nội dung quan trọng này trong kỳ nội dung sắp tới.

Lý do chọn mái tăng cắm trại

Vào những ngày hè, chuẩn bị đi cắm trại mùa hè. Ánh nắng có thể mang mức độ gay gắt lớn hơn. Những ánh nắng, ánh sáng tự nhiên đi vào trong không gian lều chính.

Đôi khi không còn là một sự chan hoà, nhẹ nhàng cần thiết. Để chúng ta có một không gian thư giãn thoải mái, kháng khuẩn cho không gian trong lều. Mà nó là sự khó chịu, một chút cảm giấc bất an khi kiểu nắng này sẽ làm không gian nóng hơn.

chuẩn bị đi cắm trại mùa hè

Hệ tăng cắm trại trước cửa lều lúc này, là một bóng mát rộng hơn. Có thể giúp hạn chế được ánh nắng chiếu mạnh vào trong không gian lều chính. Không gian lều sẽ sở hữu một bóng mát từ mái tăng tạo ra. Khả năng tăng nhiệt trong không gian lều vào ban ngày cũng không còn nữa.

Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể đặt lều ở dưới mái tăng. Dùng tăng làm lớp phủ, che nắng cho không gian lều ở dưới. Tránh cho thân lều, bị những ánh nắng chiếu vào trực tiếp, có thể làm thân lều nóng lên nhiều hơn.

Và tất nhiên rồi, mái tăng được chuẩn bị chuẩn bị đi cắm trại mùa hè. Chúng ta vẫn ưu tiên cho việc có được một không gian sinh hoạt, quây quần. Ăn uống của cả gia đình ngoài trời thoáng mát hơn, thoải mái hơn. So với không gian sinh hoạt chung cho cả nhà khi ở trong lều.

Chọn mái tăng với lớp phủ bạc, giúp cho khả năng cách nhiệt, cản sáng xuyên qua vải tốt hơn. Cho chúng ta một bóng mát lớn hơn. Tất nhiên, là khả năng phản xạ, chống hấp thụ tia UV, làm không gian dưới mái tăng nóng lên ít hơn. Hoặc dường như là không có

Nhiều phương án chuẩn bị ăn uống đi cắm trại mùa hè

Có lẽ, trong những ngày hè nóng nực, cao điểm nắng nóng. Đôi khi chúng ta hay tìm những món ăn khi đi cắm trại mang tính mát. Mang nước giải khát nhiều hơn so với những mùa du lịch, cắm trại khác.

Nhưng khi chúng ta kéo dài, sự chuẩn bị đi cắm trại. Là một hoạt động cắm trại qua đêm, thì vài món ngon, phương án ăn uống điển hình. Như tiệc BBQ, lẩu, nấu và tổ chức những bữa tiệc hấp dẫn. Không khí ngoài tự nhiên sau khi mặt trời xuống lại rất thích hợp.

Từ những điều đơn giản nhất:

  • Bộ bếp gas mini, kèm một bộ nồi nhôm gấp gọn: Đủ cho những món ăn nhanh, đơn giản nhất. Mỗi người một vài lát bánh mỳ. Ăn kèm một phần trứng ốp, xúc xích chiên. Cũng như công cụ đun nước sôi pha trà, cà phê khi ở ngoài trời.
  • Bát tô lớn chúng tôi tin Salad là một món ăn thiên về rau, siêu mát cho những ngày hè. Và chọn một tô lớn để trộng Salad. Trộn đều với sốt Maysonnaise, sẽ khiến trẻ ăn rau, Salad trộn nhiều hơn đó.
  • Luôn mang, tích đủ lượng nước cho nhu cầu vệ sinh, sơ chế thực phẩm. Đủ lượng nước cho nhu cầu bù nước vào cơ thể. Được tích trong những can nước mang đi cắm trại.
  • Chọn bếp nướng BBQ khi theo dõi điều kiện thời tiết, môi trường phù hợp cho một bữa tiệc nướng
  • Có cho mình một thùng đá lạnh, bảo quản thức ăn tốt hơn dưới tiết trời hè. Kèm theo một lượng nước giải khát được ướp lạnh trong đó.
chuẩn bị đi cắm trại mùa hè

Chuẩn bị hệ đèn đi cắm trại mùa hè

Đèn pin, đèn tích điện treo lều cắm trại. Không chỉ chọn cho một không gian, hoạt động cắm trại qua đêm. Điều chúng ta tìm kiếm, hỗ trợ chúng ta ngay từ việc dọn dẹp không gian, ra về sau một buổi cắm trại.

Ánh sáng luôn giúp chúng ta tăng cường quan sát. Có được khả năng bao quát không gian tốt nhất khi chúng ta phải hoạt động. Làm nhiều việc khi ánh mặt trời xuống núi.

Trong khi đó, những chuẩn bị đi cắm trại mùa hè tiến tới hoạt động cắm trại qua đêm. Hệ đèn điện luôn giúp chúng ta bao quát, có được không gian sinh hoạt an toàn vào ban đêm. Cùng hệ đèn lều luôn có một ánh đèn ấm, sự thư thái.

Cho chúng ta cảm giác thư giãn, thả lòng cơ thể khi sinh hoạt. Ngủ lều qua đêm một cách dễ chịu.

Và đó là chuẩn bị đi cắm trại mùa hè. Những thông tin, kinh nghiệm thực tế khi chống lại ánh nắng, môi trường ngoài trời vào mùa hè. Những sản phẩm đồ đi cắm trại mùa hè chính hãng. Được tư vấn kỹ, tâm huyết khi tới với Nature-hike.vn. HOTLINE 024 6685 2233.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.