Đi cắm trại mùa hè: 08 lưu ý an toàn khi ở dưới nắng hè

Bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ thời điểm đẹp nhất, nhiều thuận lợi nhất. Đi cắm trại mùa hè, thời tiết đẹp, nắng ấm. Cho chúng ta sự tự tin, sự thoải mái khi lên kế hoạch cho vô vàn những hoạt động khác nhau.

Nhất là khi nói tới những hoạt động dưới nước. Khi đi cắm trại, dã ngoại dưới nắng hè ấm áp.

Lý tưởng cho chuyến đi cắm trại mùa hè

Mùa hè, nắng ấm, thời tiết ấm áp.

Luôn chiếm chủ đạo với khoảng thời gian hết hè, sang thu. Chiếm hơn nửa năm để chúng ta thoả sức, bung lụa cho nhiều hoạt động ngoài trời. Cho những hoạt động hạ trại nghỉ ngơi, tận hưởng tự nhiên thanh mát.

Đặc biệt là những hoạt động dưới nước, ngâm mình xuống nước. Một loại những hoạt động cho chúng ta cảm giác xả hơi, thư giãn. Giải nhiệt mùa hè theo đúng nghĩa đen.

đi cắm trại mùa hè

Hay mùa hè, nhiệt độ môi trường và cảm giác ấm áp. Cũng là một điểm xúc tác giúp chúng ta tự tin, thoải mái hơn. Để lên lịch, tổ chức nhiều chuyến đi, cuộc chơi cắm trại mùa hè đa dạng hơn.

Oi – nóng – ngột ngạt luôn được giải quyết rất nhanh. Một cảm nhận, trải nghiệm mang lại vô cùng tuyệt vời. Khi chỉ cần bước vào với thiên nhiên cỏ cây, ven hồ bao la. Vùng trời rộng lớn để thực sự được xả hơi, giải nhiệt mùa hè.

08 lưu ý “Takenote” cho chuyến đi cắm trại mùa hè

Và trước những điều thuận lợi, cho ra những cảm xúc, sự tự tin cao nhất để đi cắm trại. Nhưng cái gì cũng vậy, nếu như mọi thứ cứ hoàn hảo tới 100%. Thì đó không phải là những lý lẽ, điều hiển nhiên của cuộc sống. Sự vật – hiện tượng lúc nào cũng có 02 mặt của nó.

Và cắm trại vào những ngày chúng ta coi là đẹp trời của mùa hè. Thì cũng dành tặng, “biếu” cho chúng ta những vấn đề nho nhỏ. Và tới với Nature-hike.vn là bạn sẽ giải quyết được điều đó.

Quan tâm theo dõi tình hình thời tiết khi đi cắm trại

Thời tiết quyết định một chuyến đi thuận lợi, mọi ý tưởng. Mọi hoạt động có thể được diễn ra một cách trọn vẹn. Song!

Chính thời tiết cũng đảm bảo cho bạn có được một buổi, hay vài ngày đi cắm trại mùa hè có an toàn hay không? Khi nắng thì có thể lên cao, nhiệt độ môi trường cao vút, ánh nắng chiếu xuống cháy da, cháy thịt.

Hay mưa, chúng ta phải hiểu hè sẽ có một tỷ lệ lớn là những cơn mưa dông. Mưa nhiệt đới với lưu lượng mưa cao. Gió giật mạnh ảnh hưởng tới toàn bộ không gian lều trại.

đi cắm trại mùa hè

Vùng “lõi” của những buổi đi cắm trại vẫn là một hoạt động ngoài trời. Còn đi cắm trại tự túc trong những điểm đến, không gian nằm sâu trong tự nhiên nữa. Mọi sự hỗ trợ, cứu trợ dành cho bạn khi ở trong khu vực này đề là bằng “không”.

Nên để có những chuyến đi cắm trại an toàn, chủ động với môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Hãy luôn nắm rõ, kiểm soát thời tiết trước chuyến đi thật tốt nhé!

Bảo vệ bản thân khi đi cắm trại dưới nắng hè

Ánh nắng, cho chúng ta cảm giác ấm áp, thoải mái khi những hoạt động đi cắm trại mùa hè diễn ra.

Song luôn có những thời điểm nắng lên cao, nắng mạnh. Lại đưa chúng ta vào cảm giác nóng nực, người ướt đẫm mồ hôi. Hay ánh nắng chiếu xuống, còn mang tới cảm giác bỏng rát da tay vô cùng khó chịu.

Và để mọi hoạt động diễn ra một cách thuận lợi. Chính chúng ta cũng luôn có được một cảm giác thoải mái, tự tin khi đi cắm trại dưới nắng hè. Chúng ta luôn chuẩn bị, mua sắm được vài món đồ giá cả hợp lý gồm:

 • Găng tay chống nắng: Chuẩn UPF50+ và loại bỏ tới 98% UV. Tia có trong ánh nắng mang tới cảm giác nóng, bỏng rát da tay. Tới huỷ hoại da tay khi chúng ta có khoảng thời gian ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng đủ lâu.
 • Khăn ống đa năng: Dùng như một phần khẩu trang, tránh nóng cho vùng mặt. Cũng như vùng vai gáy, nếu bạn chọn đi cắm trại mùa hè. Với thời tiết quá nắng, nhiệt độ quá cao
 • Mũ lưới trai: Sản phẩm thời trang, chống nắng, cảm giác nóng, bức xạ nhiệt trên đỉnh đầu mất đi. Nhờ chuẩn chống nắng nóng tia UV – UPF50+
 • Mũ tai bèo: Rộng vành, có được khả năng chống nắng cho cả vùng gáy sau. So với mũ lưỡi trai chỉ có một phần che, tránh nắng, chống chói phía trước.

Đặc điểm chung của những món đồ chống nắng cho hoạt động ngoài trời của chúng ta. Cùng là sở hữu một lớp vải thoáng khí, dễ chịu, mau khô khi thấm mồ hôi, bị ẩm. Cũng như khả năng chống nắng, chống tia UV lên tới 98%. Khẳng định giúp bạn quên đi cảm giác bỏng rát, khó chịu khi ở dưới nắng quá lâu.

Kinh nghiệm hạ trại khi đi cắm trại mùa hè

Tránh nắng cho bản thân, chống nóng cho những thành viên trong gia đình xong.

Chúng ta tới với bước tránh nắng, hạ nhiệt cho không gian lều khi ở ngoài trời.

Và như có nói, nắng cùng tia UV – khi chiếu lâu trên bất kỳ một bề mặt nào? Sẽ làm vật thể nóng lên, như lều cắm trại mùa hè, vải lều nóng lên. Phả vào bên trong lều một hơi nóng, một cảm giác bí nóng, oi bức khó chịu.

Sẽ sớm được sinh ra trong lều.

đi cắm trại mùa hè

Kinh nghiệm khi tham gia hoạt động ngoài trời nói chung. Và đi cắm trại mùa hè nói riêng cho chúng ta một phản xạ tự nhiên. Nắng quá tìm chỗ mát mà trú, và không gian lều trại chính là bóng mát, không gian mát mẻ chúng ta mong muốn có được.

Song, việc giải nhiệt cho trại trước tình huống thân lều bị nóng lên. Chúng ta cũng nên tìm vị trí hạ nằm trong bóng mát. Được tạo ra bởi những tán cây lớn trong không gian tự nhiên.

Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào thân lều quá nhiều hoặc quá lâu. Làm cho thân lều và không gian trong lều bị nóng lên quá mạnh.

Kinh nghiệm, lưu ý khi đi cắm trại mùa hè cũng giúp bạn bảo vệ lều tốt hơn. Dù lều được hoàn thiện cao cấp, tránh nắng, có được chuẩn UPF50+ – hạn chế tới 98% tia UV làm nóng.

Nhưng chưa ai khẳng định lều sẽ không bị bạc màu do nắng, hay tia UV chiếu lâu vào lều cắm trại!

Kinh nghiệm lên lửa, sử dụng lửa trại

Luôn là một hoạt động – không gian quây quần bạn bè và người thân không thể bỏ qua trong bất kỳ chuyến đi nào? Lửa trại mang tới một không gian quây quần, vui vẻ cho suốt chuyến đi.

Kỷ niệm nhiều nhất ở đâu? Chắc chắn là bên lửa trại!

đi cắm trại mùa hè

Song, trong thời điểm đi cắm trại mùa hè. Trong cái thời điểm được gọi là mùa khô trong năm này, chúng ta lại được biết về nguy cơ cháy rừng. Cấp độ hạn hán khi tới với một số địa điểm đi cắm trại nằm trong khu vực tự nhiên hoang sơ, hay vườn quốc gia.

Nên việc lêu lửa, và sử dụng lửa trại phải đặc biệt lưu ý:

 • Là không gian được phép, cho phép lửa trại được xuất hiện theo quy định. Hay cảnh báo theo mùa của từng khu vực
 • Kể cả có hố lửa trại được để lại, cũng phải xem xét kỹ khu vực xung quanh. Dọn dẹp những cành khô, lá giòn – những tác nhân có thể làm lây lan lửa
 • Nên huỷ hoạt động này khi gặp gió lớn, hay môi trường hanh khô ẩm độ ẩm quá thấp
 • Tuyệt đối không mồi lửa bằng xăng hay cồn trong môi trường nắng, hanh khô
 • Kiểm soát độ lớn, độ cao của lửa trại qua lượng củi được đưa vào trong cùng một thời điểm.

Cuối cùng, nên chuẩn bị trước khi đi cắm trại mùa hè một cây xẻng đa năng. Tìm một đống đất mang về, phục vụ cho việc khả năng dập lửa trại. Trong những tình huống khẩn cấp!

Tránh côn trùng khi đi cắm trại mùa hè

Côn trùng là điều bạn luôn phải đối mặt khi đi cắm trại vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng trong thời điểm khô nắng của mùa hè, cái ngứa, sự khó chịu khi bị côn trùng cắn. Nó còn tạo ra một cảm giác bỏng rát tương đối khó chịu khi ở ngoài tự nhiên.

Ví như găng tay chống nắng, hay khăn ống đa năng. Mà chúng ta vừa nói tới trong nhóm công cụ chống – tránh nóng khi đi cắm trại mùa hè. Cũng là những món đồ cơ bản, giúp chúng ta tránh côn trùng cắn, muỗi đốt ở mức khá tương đối.

Song, nếu cơ thể không bị kích ứng quá nhiều. Thì những loại thuốc bôi, thuốc chống côn trùng. Sẽ mang tới một hiệu quả chống bị côn trùng cực kỳ cao. Nên mang theo trong bất kỳ một hành trình đi cắm trại nào. Hay khi tham gia hoạt động Trekking, leo núi.

Ngoài ra, với không gian lều trại. Bạn cũng có thể mang theo, sử dụng phương pháp chống và xua đuổi côn trùng tự nhiên như tinh dầu sả, chanh. Hay luôn đóng kín phần vải lưới B3, lưới chống côn trùng. Và làm sạch không gian lều hơn nữa, hãy tham khảo:

Thùng lạnh cho đồ ăn mang đi cắm trại mùa hè

Chuẩn bị cho hoạt động ăn uống cắm trại mùa hè. Thói quen từ những bữa tiệc BBQ, những bữa ăn được chuẩn bị tươm tất. Nhu cầu mang theo thức ăn, thực phẩm tươi sống của chúng ta đang tăng cao mỗi ngày.

Và dưới nhiệt độ mùa hè, thì khoảng thời gian để giữ cho thực phẩm còn tươi. Giá trị dinh dưỡng tốt nhất thực sự là bị nắng, kèm nhiệt độ có ngày lên tới 38 – 40 độ C làm hỏng mọi kế hoạch.

Và từ đó, thùng lạnh hay có thể dùng từ khoá tìm kiếm là thùng bảo ôn mang đi cắm trại mùa hè. Là một giải pháp tương đối hữu dụng cho chúng ta. Khi mang thực phẩm, rau xanh, hay cả hoa quả tươi cho hoạt động nấu ăn cắm trại.

đi cắm trại mùa hè

Hay chúng ta có thể mang theo, ướp lạnh nước, nước giải khát trong chính sản phẩm này. Cho chúng ta có được chút nước mát, bù nước và giải nhiệt đã hơn dưới nắng hè.

Món đồ dễ dùng với lượng đá bên trong, đóng kín nắp thùng đá lạnh. Giữ hơi lạnh từ đá toả ra, và mang tới một hiệu quả giữ nhiệt. Bảo quản đồ ăn, thức uống tốt nhất.

Nước và bù nước khi đi cắm trại mùa hè

Để có một chuyến đi sảng khoái, cảm giác giải nhiệt mùa hè đúng nghĩa. Bù nước cho cơ thể là một thao tác tương đối quan trọng. Giúp bù đủ nước cho cơ thể, giữ độ ẩm cho da, tăng cường sự sảng khoái cho cơ thể.

Ngoài nước lọc, hay những loại nước giải khát có gas. Khi đi cắm trại mùa hè, và chọn cho mình những hoạt động vui chơi, tận hưởng thiên nhiên. Gia đình hoàn toàn có thể chuẩn bị Juice (những loại nước ép trái cây).

So với những loại nước lọc, kiểu nước hoa quả có vị. Phần nào đó giúp chúng ta có được cảm giác đã khát tốt hơn. Và tất nhiên, sự chuẩn bị với thùng đá lạnh vừa có ở trên. Cơ bản giúp việc mang, bảo quản nước ép trái cây là vô cùng thuận lợi.

Bổ sung cho việc mang nước lọc khi đi cắm trại. Một lượng nước sạch được mang theo khi đi cắm trại mùa hè. Chúng ta còn sử dụng lượng nước này cho nhu cầu sơ chế, chế biến ăn uống khi đi cắm trại.

Chuẩn bị đi cắm trại mùa hè phù hợp

Hãy luôn hiểu hoạt cảnh, thời gian dành cho buổi cắm trại mùa hè. Một chuyến đi chơi qua ngày, hay một hoạt động cắm trại và ngủ lều qua đêm?

Có như vậy!

 • Chúng ta sẽ sử dụng lều, chọn không gian lều phù hợp
 • Cân đối những món đồ, dụng cụ nấu ăn phù hợp
 • Thảm cắm trại, dã ngoại luôn là sự tinh tế, nhẹ nhàng. Mang đồ đi cắm trại mùa hè đơn giản
 • Bộ bàn ghế cắm trại sẽ là lựa chọn cho một không gian ngồi chơi, ngồi ăn uống thoải mái hơn.
 • Khi đi cắm trại mùa hè, dành nhiều thời gian cho khoảng thời gian vui chơi, thư giãn ngoài trời. Mái tăng luôn mang tới một bóng mát lớn, thư giãn. Cùng lớp phủ bạc giúp cho mái tăng có vẻ tối hơn tạo cảm giác thư thái tốt hơn.
 • Hãy luôn có kế hoạch ăn uống cho mỗi buổi cắm trại. Đi đi cắm trại mùa hè qua đêm, và cho mình một Setup đồ nấu ăn đi cắm trại phù hợp.

Và nói tới đi cắm trại, yêu cầu và những trải nghiệm mong muốn nhận lại ngày càng đa dạng hơn, nhiều điều thú vị hơn. Mà mỗi cá nhân, gia đình lựa chọn và đề ra.

Hãy tới với Nature-hike.cn – cùng bàn luận lại 08 lưu ý cho chuyến đi cắm trại mùa hè an toàn, và lựa cho mình những món đồ, những sản phẩm phù hợp nhất với những lưu ý kể trên. Cũng như thói quen, phong cách chuẩn bị đi cắm trại cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.