Chiến lược cho những chuyến cắm trại vào mùa hè

Ai mà chối từ được những ngày hè, thời điểm cho những hoạt động cắm trại vào mùa hè. Cho phép chúng ta có nhiều những lựa chọn, những hoạt động trải nghiệm thú vị. Đủ điều kiện, nhiệt độ môi trường cho những hoạt động trên cạn và dưới nước.

Rõ ràng, hè luôn cho chúng ta có được tinh thần thoải mái. Sự tự tin cao nhất khi chúng ta nghĩ tới những hoạt động ngoài trời. Bơi SUP trên mặt hồ, bơi lội dưới dòng nước mát ngoài tự nhiên.

Những hình ảnh mà khi nhắc tới, là ta thấy sung sướng và hạnh phúc liền. Vì cắm trại, chọn tự nhiên, những không gian thanh mát, kèm theo những hoạt động dưới nước. Cung cách, phương pháp giải nhiệt cuộc sống, trốn phố, áp lực đô thị, áp lực cuộc sống.

Oi nóng, ngột ngạt, dễ gây bực mình!

Tại sao là cắm trại vào mùa hè?

Có thể nói, cắm trại hay bất kỳ một nhu cầu đi chơi, tới với 01 vùng đất mới nào!

Tất cả đang tới từ những áp lực cuộc sống thường ngày.

Và có thể nói rằng là khá may mắn khi chúng ta có công việc, thu nhập. Đáp ứng đủ mức sống trong những thành phố, đô thị phát triển hiện nay. Song, cái gì cũng có hai cái lợi và hại, và chính đô thị phát triển, hình ảnh hiện đại.

Mà chúng ta đang phải chịu khá nhiều áp lực, khó chịu. Nhất là vào mùa hè như:

 • Một bầu không khí ngột ngạt, oi bức, khó chịu. Nhiệt độ thực tế luôn hơn 7 – 8 độ so với nhiệt độ ngoài trời. Do bên tông hoá, hiệu ứng nhà kính
 • Ô nhiễm, khói bụi do lượng phương tiện cá nhân tăng cao. Tỷ lệ thuận với lượng người đang tìm cơ hội tại những đô thị phát triển mạnh
 • Một phần, lý do những chỗ chơi cho bé, không gian sinh hoạt cộng đồng. Nóng lên do hiệu ứng nhà kính, bê tông hoá. Lấn chiếm không gian vui chơi bởi mọi hình thức kinh doanh
 • Đô thị phát triển, dân số đông nên khiến công viên. Không gian vui chơi lớn nhất trong đô thị không còn đủ chỗ chứa
 • Và những tác động từ công việc, áp lực cuộc sống. Khiến chúng ta nhanh chóng cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, khó chịu hơn mỗi ngày.
cắm trại vào mùa hè

Và có thể nói, cắm trại vào mùa hè như một giải pháp, phương án nhanh chóng nhất. Giúp chúng ta thoát khỏi những áp lực đang tồn tại kể trên. Những điều mà chúng ta đang cảm thấy khó chị, lấn cấn. Trước khi có cơ hội và đủ thời gian cho những chuyến du lịch.

Và cái chúng ta nhận lại là tới với một không gian thoáng mát, mang tới một bầu không khí trong lành, dễ chịu. Mang lại một cảm giác thư giãn, thảnh thơi, bình yên. “Xua đuổi” mọi áp lực kể trên, cũng như lấy lại một chút cân bằng cho cuộc sống.

Chiến lược cho chuyến đi cắm trại mùa hè

Chúng ta có lý do cho những buổi – chuyến đi cắm trại mùa hè nêu trên.

Và dù là đi đâu? Đi như thế nào? Làm gì khi tham gia buổi cắm trại mùa hè?

Nhưng lý do quan trọng nhất vẫn là tránh khỏi cái hè trong đô thị. Áp lực, sự ngột ngạt được tạo ra do sự phát triển, quy hoạch, đô thị hoá. Trốn đi là trên hết.

Hãy nói về điểm giới hạn chịu đựng

Là một phần quan trọng cho bất kỳ một kế hoạch đi cắm trại nào?

Hãy cố đào sâu, khai thác những lý do mà bạn phải chịu hàng ngày. Cái nóng bức, sự ngột ngạt của đô thị là điều quá rõ ràng rồi. Nhưng bạn cũng sẽ có những lý do cộng dồn, những điều khiến cuộc sống. Tâm trí của bạn thực sự gặp vấn đề, và có áp lực như

 • Công việc, vòng xoáy cuộc sống – Luôn là chủ đề được lôi ra. Vì sao đó là nguyên do của những áp lực cuộc sống
 • Hãy tìm về những “kẽ hở”, khoảng thời gian chưa đủ để ở bên gia đình
 • Bao lâu bạn chưa chia sẻ với vợ – chồng, hay bất kỳ ai một vấn đề nào đó

Và phải cộng dồn rất nhiều những tác nhân khác, bên cạnh sự nóng nực, ngột ngạt vào những ngày hè. Khi ấy mới đủ giới hạn, tràn ly để bạn cần một buổi cắm trại vào mùa hè. Khi chuyến đi có nhiều cảm xúc, có nhiều tác động nhiều tới tinh thần.

Thay vì tư duy xách balo lên và đi, đi quá nhiều. Thì mọi giá trị của đi và tổ chức cắm trại vào mọi thời điểm không còn trọn vẹn. Và cảm xúc ra về sẽ là sự mệt mỏi – nhàm chán, thay vì những thay đổi tích cực sau chuyến đi.

Bạn cần chuyến cắm trại vào mùa hè kéo dài bao lâu?

Đơn giản thôi là việc bạn cắm trại trong ngày, mô hình hoạt động như một buổi Picnic. Hay tham gia vào những buổi cắm trại qua đêm, ngủ lều. Dành trọn 2 ngày cuối tuần tận hưởng bầu không khí, thanh mát và Chill hơn vào ban đêm.

cắm trại vào mùa hè

Và đơn giản hơn, bạn thực sự muốn rời bỏ đô thị, cuộc sống hiện tại bao lâu.

Hay trong những phần quan trọng tiếp theo của chiến lược cắm trại vào mùa hè. Chúng ta muốn mang tới gia đình, những người bạn đồng hành những trải nghiệm gì?

Vui chơi ăn uống vào ban ngày. Rồi! Quây quần và chia sẻ những câu chuyện của mình trong sự thanh mát, nhẹ nhàng của màn đêm. Những cảm xúc mang lại, những tác động từ hành trình đi cắm trại của chúng ta.

Tiến tới một khoảng thời gian đủ dài, đủ lâu. Đủ an tâm cho những tâm tư, kỳ vọng khi cắm trại vào mùa hè diễn ra.

Rồi mới chọn đi cắm trại mùa hè ở đâu?

Sau những nhu cầu, yêu cầu, kỳ vọng khi chuẩn bị. Lên kế hoạch, chiến lượng cho cắm trại vào mùa hè.

Thì địa điểm đi cắm trại ở đâu? Không gian như nào? Hay địa điểm, địa hình tại không gian, địa điểm cắm trại sẽ hỗ trợ cho bạn có thể tham gia, tổ chức những hoạt động nào?

cắm trại vào mùa hè

Khi đi cắm trại thực tế, bạn mới nhận thức tốt về những hoạt động. Những nhu cầu vui chơi, khám phá không gian xung quan địa điểm cắm trại. Những hoạt động sau khi hạ trại sẽ diễn ra. Nhưng trước hết.

 • Hãy nói chuyện bạn làm gì? Chơi gì khi cắm trại vào mùa hè?
 • Những hoạt động phổ biến hiện nay, hoạt động nào phù hợp với gia đình bạn
 • Chơi SUP, bơi lội luôn chọn những điểm cắm trại cạnh hồ lớn, sông tự nhiên
 • Có hay không những hoạt động Hiking, đi bộ đường dài

Và khi những hoạt động càng khó, càng mang tính thách thức. Cơ hội cho chúng ta tìm kiếm, lựa chọn và tới những địa điểm cắm trại vào sâu trong tự nhiên. Trong những không gian thanh mát, riêng tư, bình yên càng lớn. Khi ấy, một nơi, không gian giúp chúng ta được sống chậm lại

Tận hưởng những giây phút bình yên, cân bằng cuộc sống. Mới thực sự đến với chúng ta. Cũng như không gian, địa điểm cắm trại vào mùa hè mùa hè qua đêm. Cũng cần đảm bảo những yếu tố an ninh, an toàn khi chúng ta ở ngoài trời vào ban đêm.

Và ăn uống khi cắm trại

Công bằng mà nói, tính chất của việc tổ chức ăn uống. Ăn gì khi đi cắm trại nói chung, luôn được xét vào nhu cầu cơ bản. Một hoạt động ta hướng tới những trải nghiệm, những điều tốt nhất cho cuộc sống. Sau khi vui chơi năng lượng mất đi, và một lượng dinh dưỡng cần được nạp lại.

Giá trị khi tổ chức ăn uống khi đi cắm trại vào mùa hè. Còn là khoảnh khắc quây quần, gần gũi với gia đình. Và với cái thói quen ăn uống và những câu chuyện bên bữa ăn của gia đình.

Lại là cơ hội, khoảnh khắc cho sự quan tâm, yêu thương được cho đi. Cũng như những hạnh phúc, sự gắn kết gia đình nhận lại khi hoạt động diễn ra.

Và cũng phải nói, ăn uống trong những hoạt động cắm trại hiện nay. Kinh nghiệm trải nghiệm đang giúp chúng ta có những bữa ăn. Sự lựa chọn, sự tươm tất tốt hơn rất nhiều. Và đôi khi, giá trị của ăn uống cắm trại, dã ngoại sẽ hướng nhiều hơn vào sự chăm sóc, sự cho đi.

Khi khoảng thời gian dành cho gia đình, tụ họp những người bạn đang diễn ra.

Liệu pháp cắm trại và giải nhiệt vào mùa hè

Sau những lý do, chiến lược cắm trại vào mùa hè. Giải quyết có chiều sâu hơn một chút, những vấn đề về tâm lý, những áp lực. Phần quan trọng khi cắm trại mùa hè diễn ra, là những liệu pháp chống nóng. Giải nhiệt mùa hè đúng nghĩa.

Thông qua những món đồ mang cắm trại dưới dây. Cơ bản thì chúng ta sẽ có được một không gian sinh hoạt đủ thoải mái, an toàn. Trước một số nguy cơ, tác nhân làm nóng không gian cắm trại lên dưới nắng hè.

Chọn lều trại kèm lớp phủ bạc

Qua nhiều thử nghiệm đánh giá, không gian lều cắm trại khi đặt dưới ánh nắng mùa hè. Nhiệt độ trong lều có thể giảm tới 10 độ C, so với những lớp vải dày thông thường. Cơ bản lớp phủ bạc này có được khả năng loại bỏ tới 98% tia UV.

Tác nhân làm nóng mọi bề mặt, hay tổn thương da tay. Khi mặt trời chiếu trực tiếp lên bề mặt trong một khoảng thời gian dài. Và chúng ta biết đó là tính năng, chỉ số chống nắng – nóng UPF50+.

Ngoài ra, lớp phủ bạc mang tới một không gian trong lều tối hơn. Không gian khi muốn nghỉ ngơi, thư giãn trong lều vào ban ngày. Sẽ mang tới một trạng thái, một cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Biện pháp chống nắng cho lều cắm trại vào mùa hè

Dù có lớp phủ bạc giúp chống nóng, giảm nhiệt độ trong không gian lều đáng kể. Nhưng khi cắm trại vào những ngày có nắng hè mạnh. Thực tế chả mấy ai muốn để chiếc lều trại của mình cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Nên có thể tính như một phản xạ tự nhiên, chúng ta luôn dựng trại, hạ lều dưới những bóng cây mát. Tránh ánh nắng chiếu lâu vào thân lều trong một khoảng thời dài dài. Sẽ giúp cho thân lều, và không gian trong lều bớt nóng đi khi ở ngoài trời.

Sau đó, chúng ta chúng ta chọn cho mình một mái tăng cho lều cắm trại. Khi những bóng mát không đủ lớn, và cũng thay đổi vị trí vào từng thời điểm trong ngày. Mà chúng ta phải sử dụng kèm tăng – bạt cắm trại như một lớp chống nóng cho lều cắm trại vào mùa hè.

Khi đó, lớp tăng bên trên sẽ là lớp chịu nắng, chịu áp lực từ mặt trời chiếu lên. Nóng bề mặt, và hơi phả ra từ tấm vải tăng không khiến thân lều bị nóng lên nhanh.

Và mục đích chọn bóng mát cho lều khi đi cắm trại. Nó không chỉ giúp cho nhiệt độ trong trại luôn ở mức ổn định. Mà còn giữ cho độ bền, lớp vải lâu bị bạc màu hơn theo thời gian.

Sự xuất hiện của thùng đá lạnh cắm trại

Khi nói tới thùng đá giữ nhiệt – thùng bảo ôn mang đi cắm trại vào mùa hè. Hãy nghĩ tới lượng đá, đồ giải khát, nước uống được ướp lạnh và đáp ứng khi bù nước. Khi giải khát dưới nắng hè ngoài trời, cảm giác đó nhận lại là đã như nào?

Và khi ở ngoài tự nhiên, lượng nước trong cơ thể bị mất đi có thể nói là khá lớn. Nên ít nhất, thùng lạnh từ 30 – 60L nếu chỉ để ướp, làm mát đồ giải khát. Là hết sức thoải mái, thậm chí là dư giả.

Vấn đề thứ hai, liên quan tới hoạt động ăn uống khi đi cắm trại của chúng ta. Lượng thức ăn, thực phẩm tươi sống được mang theo cần có một phương pháp bảo quản hiệu quả. Nắng – nhiệt độ môi trường ngoài tự nhiên không khó để làm hỏng mọi thức ăn dự kiến mang theo.

Những sản phẩm làm mát cho không gian lều

Cuối cùng, nói tới những thiết bị làm mát, những sản phẩm mà khi ra ngoài. Khi ở ngoài tự nhiên nắng nóng trong nhiều giờ liền. Những thiết bị này hoặc sẽ giúp cơ thể giảm nhiệt, hoặc hạ nhiệt tối đa cho không gian lều.

Và chúng tôi vẫn nói vui vẻ rằng, lều cắm trại có UPF50+ giảm tới 98% tác nhân gây nóng bên trong. Thì có lẽ 2% còn lại sẽ được giải quyết với những thiết bị này.

 • Quạt tích điện cắm trại: Đặt bàn, hay cầm tay khi bạn ở bất kỳ đâu? Giảm nhiệt cơ thể trực tiếp, mà như thói quen, nóng thì ta hay ngồi trước quạt. Hay cũng có thể treo lều, làm mát không khí bên trong, đủ mạnh để đẩy không khí nóng ra ngoài.
 • Điều hoà riêng cho lều trại: Được giới thiệu khi có thể hạ nhiệt cho không gian lều tới 20 độ C. Làm mát cả không gian, con người khi bước vào trong lều. Cũng luôn cảm thấy sự nhẹ nhàng, dễ chịu khi cắm trại vào mùa hè. Chịu nhiều khoảng thời gian nắng mạnh, lặng gió, đôi khi là mang cả sự oi bức quay lại.

Cuối cùng, khi sử dụng những thiết bị làm mát cho không gian lều cắm trại. Hãy luôn chuẩn bị những cục pin sạc dự phòng, nó phù hợp, sạc nhanh, sạc đủ pin. Cho những chiếc quạt treo lều, cầm tay mini.

Hay một sản phẩm như trạm sạc 100.000 mAh Naturehike NH21ZM005. Ngoài những cổng sạc USB-A, USB-C, cổng tẩu 12V. Thì còn có cổng điện dân dụng 220V, để cấp nguồn, sạc pin khi bạn sử dụng một sản phẩm điều hoà cho lều cắm trại.

Tạm kết cho nhu cầu cắm trại vào mùa hè

Chọn cắm trại vào mùa hè, chọn cho mình một liệu pháp bình yên, giải nhiệt cuộc sống. Giải quyết mọi áp lực từ những cảm nhận nóng bức, ngột ngạt của đô thị. Cộng dồn thêm những áp lực cuộc sống, lo toan khi chúng ta chôn chân trong công việc, cuộc sống thực tại.

Đi cắm trại mùa hè, cơ hội giúp chúng ta có nhiều hoạt động, trải nghiệm thú vị hơn. Cảm thấy chuyến đi đã hơn khi chúng ta có điều kiện mở ra những hoạt động dưới nước. Những hoạt động giải nhiệt mùa hè, cùng những cảm giác mang lại đúng nghĩa đen.

Song, chúng ta không quên những mặt trái, những bất cập của cắm trại vào mùa hè mang lại. Luôn có những thời điểm chói nắng, luôn có những khoảng lặng gió. Mà vô tình khiến cho sự nóng nực, oi nóng (vẫn không bằng đô thị) nhẹ nhàng quay lại.

Nature-hike.vn sẽ mang tới những giải pháp giúp bạn giải nhiệt cho không gian lều cắm trại vào mùa hè. Qua những sản phẩm được nhắc tới trong nội dung. Và nhiều giải pháp khác, khi liên hệ với chúng tôi qua số 024 6685 2233.

Nature-hike.vn – TOP nhà phân phối sản phẩm đồ du lịch, đồ cắm trại, dã ngoại, thám hiểm, cùng các thiết bị hoạt động ngoài trời Naturehike. Chính hãng uy tín – 10 năm đồng hành với giới xê dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.