Thùng đựng đá cắm trại: Khái niệm – Giá trị – Cách dùng

Thùng đựng đá cắm trại, mang theo trong những hoạt động ngoài trời. Được đánh giá là một món đồ cắm trại giúp chúng thoải mái mang theo thực phẩm tươi sống. Thức ăn được mang theo và chuẩn bị cho hoạt động nấu ăn cắm trại.

thùng đựng đá cắm trại

Sau đó, thùng bảo ôn giữ lạnh sinh ra với công năng giúp chúng ta mang đáp. Ướp lạnh đồ uống mang theo trong nhóm hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí ngoài trời. Mang theo một lượng lớn đá lạnh, đá viên tinh khiết cho những nhu cầu giải khát.

Thùng nhỏ cũng với công năng mang đá lạnh giải khát. Nhưng khi ứng dụng cho nhóm cần thủ, thì lại mang tới một hộp lạnh. Bảo quản kín và giữ cá tươi sống mang về sau mỗi buổi câu.

Vậy, thùng đựng đá cắm trại làm việc như nào?

Có thể nhìn hộp – thùng bảo ôn, giữ nhiệt lạnh như một phần hộp làm lạnh. Nhưng thay vì các hệ thống làm lạnh bằng bơm khí ga, hay cục làm lạnh phân tầng. Thì thùng đựng đá giữ nhiệt sẽ sử dụng lượng đá lạnh bên trong để làm lạnh, tạo môi trường bảo quản đồ ăn, thức uống lý tưởng.

Sau đó, thùng đựng đá cắm trại sẽ được hoàn thiện với một lớp xốp cách nhiệt. Kèm khả năng thấm hút hơi nước bám ra ngoài đọng lại từng giọt, ướt sũng. Mà chúng ta hay gọi là mồ hôi khi sử dụng nước đá trong chén – ly không có khả năng giữ nhiệt.

Sau đó, hộp bảo ôn cũng sẽ được đóng kín giữ nhiệt bên trong với một khoảng thời gian dài. Hơi lạnh giúp cho đá lạnh ở trong trạng thái đông cứng lâu hơn. Đồng nghĩa với khoảng thời gian bảo quản lạnh mà chúng ta có được là càng dài hơn.

Ứng dụng của thùng đá bảo ôn mang cắm trại

Thông thường, lượng đá được mang theo trong thùng đựng đá cắm trại. Sẽ được ứng dụng cho nhu cầu giải khát, uống nước lạnh khi mang theo trong những hoạt động ngoài trời. Sau này chúng ta mới tính tới:

Nhu cầu bảo quản thực phẩm

Trước khi hỏi chuyện: Thùng – hộp đá giữ nhiệt lạnh bảo quản đồ ăn có tốt hay không?

Hãy hiểu rõ về làm lạnh và làm đông – cấp đông. Dù ở nhiệt độ dưới 0, như một chiếc tủ lạnh mini, khả năng làm lạnh xuống tới 0 độ C. Thì thức ăn, đồ uống hoàn toàn không bị đông cứng, đóng tuyết.

thùng đựng đá cắm trại

Hộp làm lạnh, chỉ có công năng tạo hơi lạnh, môi trường phù hợp cho nhu cầu bảo quản thực phẩm. Với lượng đá được bỏ vào trong với công năng hạ nhiệt. Tạo môi trường, đóng kín và giữ cho môi trường lạnh đó ở trong thùng trong khoảng thời gian dài nhất.

Tất nhiên, vì bảo quản ướp lạnh đồ ăn chung với đá. Mà bạn nên sử dụng hộp nhựa bảo quản thực phẩm cho phần thịt cá. Hay khay nhựa có sẵn trong thùng đựng đá cắm trại, để bảo quản rau – củ quả.

Nó chung tránh cho đồ ăn, thực phẩm tươi sống tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh. Với rau củ quả, có thể bị héo khi bảo quản và để tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh.

Ướp lạnh nước đóng chai – giải khát

Vớ thùng đông lạnh khoảng 30L ứng dụng chuẩn bị đồ ăn cho một hoạt động nấu ăn gia đình. Khi đi cắm trại hay dã ngoại, thực chúng ta còn rất nhiều không gian chứa đồ. Sau khi thức ăn, đồ tươi sống đã được bảo quản kỹ. Thì hãy mang theo, ướp lạnh đồ uống đi theo.

Hay nếu bạn có hộp thực phẩm tốt, không ám mùi. Thì lượng đá bên trong hoàn toàn có thể dùng uống nước được thoải mái.

thùng đựng đá cắm trại

Hay chúng ta luôn có những loại thùng lạnh – kết hợp vòi nước. Chuyên trị để mang nước lạnh với khoảng 5 lít nước lọc đá bên trong. Hay cũng là một hộp đựng đá, mang theo một lượng đá khá lớn khi đi cắm trại cho nhu cầu giải khát.

Một thùng đựng thứ hai ngoài trời, mà bạn có thể cực kỳ an tâm sử dụng lượng đá bên trong. Mà không lo mùi thịt cá, các loại thực phẩm gây mùi bên trong

Thùng đựng đá cắm trại có thời gian bảo quản bao lâu

Là một câu hỏi lớn khi khách hàng của Nature-hike.vn nói riêng. Hay khi mua thùng đựng đá cắm trại ở bất kỳ đâu tại Hà Nội và TP HCM quan tâm. Và với mỗi loại thùng đá bảo ôn khác nhau, kích thước, chi tiết hoàn thiện khác nhau. Thì thời gian bảo quản đồ ăn, thức uống cũng khác nhau.

thùng đựng đá cắm trại

Với một dòng thùng đựng đá bảo ôn thông thường. Thiết kế nắp thùng không có phần khoá chốt cố định. Thời gian bảo quản, ướp lạnh đồ ăn thức uống trung bình đạt từ 36 – 48 giờ liên tục. Ở mọi dòng sản phẩm truyền thống hay, hộp đá lạnh tới từ những thương hiệu cắm trại

Cùng với dòng thùng đựng đá bảo ôn cao cấp, có thể tích lớn tới hơn 100L. Có khoá chốt đóng kín đi kèm, thì thời gian giữ nhiệt của dòng hộp này. Có thể lên tới 72 giờ liên tục.

Nhưng cấu trúc hộp lạnh cũng cực quan trọng

Để có khoảng thời gian giữ nhiệt lạnh tính theo giờ như trên. Một thùng đá lạnh di động cần một thiết kế gồm 03 lớp, quan trọng nhất là lớp cách nhiệt bên trong. Và những ưu điểm quan trọng gồm

  • Thấm hút, giữ hơi nước không bị thấm ra ngoài
  • Hơi lạnh không bị thấm ra vỏ bên ngoài của thùng lạnh, mất nhiệt
  • Quá trình sử dụng, hơi lạnh được giữ lại, tái tạo một cách tốt nhất, để có được khả năng giữ nhiệt, bảo quản đồ tốt nhất.

Sau đó, một phần nắp thùng chuẩn chỉ sẽ được hoàn thiện với lớp gioăng cao su. Giúp hơi – nhiệt lạnh bên trong không bị thoát ra khỏi mặt trên. Giúp chúng ta có được thời gian, công năng giữ nhiệt trên sản phẩm tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng thùng đựng đá cắm trại

Không gian cho phần đá lạnh bên trong

Với mỗi thùng đá lạnh, người dùng cần bỏ ra khoảng 1/3 thể tích cho đá lạnh. Cho công cuộc bắt đầu tạo môi trường lạnh, bảo quản lạnh lý tưởng với

  • Một phần dá dưới đáy thùng
  • Phần đồ được bảo quản ở giữa
  • Lớp đá phủ bì bên trên

Lượng đá phải đủ lớn, và sinh nhiệt ở cả trên và dưới. Giúp cho khả năng giữ nhiệt, bảo quản lạnh đạt được ở mức tốt nhất. Quan trọng nhất là bảo quản thực phẩm mang theo trong những chuyến đi.

Khả năng di chuyển của thùng đựng đá

Với mỗi thể tích khác nhau, lớn từ 30 – 40L cách thức di chuyển. Xách tay được hoàn thiện với một mức độ linh hoạt cao. Một người có thể tự xách tay và di chuyển thùng đá đi khắp nơi một cách vô cùng đơn giản, nhanh chóng.

Trong khi đó, những dòng thùng lớn lại sử dụng tay xách hai đầu. Yêu cầu 02 người xách 2 bên, phân bổ trọng lượng đều, giúp việc di chuyển thùng đựng đá cắm trại lớn, nặng. Đạt được một cảm giác thuận lợi và linh hoạt cao nhất.

Mỗi kiểu thùng, sẽ cần kiểu quai xách di chuyển riêng. Nhằm hạn chế nhược điểm về kích thước gọn gàng hay linh hoạt của mỗi sản phẩm.

Luôn xả nước khi sử dụng hộp lạnh

Thao tác quan trọng giúp bảo toàn lượng đá lạnh bên trong. Không bị tan ra quá nhanh theo thời gian, khi chúng ta sử dụng hộp đá ngoài trời. Và lượng đá luôn bị chảy, tan ra trong quá trình sử dụng khi ở ngoài trời.

Như có nói, đặc điểm của thùng đá giữ nhiệt cắm trại không phải sản phẩm có hệ thống cấp đông. Nên theo thời gian đá được đổ vào trong thùng với mục đích tạo môi trường bảo quản lạnh. Vẫn bị tan ra, nhưng là trong một tốc độ chậm hơn, có thể vài ngày mới tan hết đá.

Việc xả lượng nước đá tan ra trong thùng đựng đá cắm trại. Vừa giúp khả năng đá lạnh trong thùng luôn có thời gian đông cứng và làm lạnh bên trong tốt nhất. Cũng như giảm trọng lượng thùng lạnh khi mang về, mà vẫn còn chút đồ bên trong.

Vệ sinh thùng đựng đá cắm trại sau khi sử dụng

Và loại bỏ toàn bộ mùi, đôi chút sự hôi hám bên trong. Khi thùng đựng đá bảo ôn được dùng cho nhu cầu mang và giữ lạnh đồ ăn.

Thứ hai, hãy nhớ thùng đựng đá cắm trại là một không gian bảo quản vô cùng kín. Nếu bạn không vệ sinh kỹ, bảo quản tốt. Thì mùi hôi này sẽ mang tới cảm giác khó chịu, kém thoải mái khi mang đồ đi đó.

Để được tư vấn các sản phẩm thùng đựng đá cắm trại tại Nature-hike.vn. Vui lòng liên hệ tới số 024 66 85 2233. Cũng như hãy theo dõi chúng tôi để Update những sản phẩm mới, thông tin hay về các sản phẩm du lịch, cắm trại quan trọng dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.