Trekking là gì? Những món đồ cơ bản mang đi Trekking.

Trong khuôn khổ nội dung khái niệm Trekking là gì? Hãy cùng Nature-hike.vn tìm hiểu từ những khái niệm cơ bản, những trải nghiệm nhận lại từ mỗi hành trình. Cũng như một số món đồ cần thiết được chuẩn bị cho chuyến đi Trekking tới đây của chúng ta.

Trekking là gì

Khái niệm đi Trekking là gì?

Trekking khi bạn đưa vào Google dịch, kết quả trả về sẽ là “leo núi”.

Và trên thực tế, hoạt độn đi Trekking mô tả một hành trình đi bộ đường dài trong nhiều ngày. Địa điểm có từ những hoạt động leo núi, vượt qua những địa hình dốc, sườn núi hiểm trở. Những địa hình thường thấy, khiến cho Trekking thường bị hiểu lầm là hoạt động leo núi.

Và trong thực tế, thì Trekking còn có những hành trình đi rừng, thám hiểm hang động. Những hành trình đi bộ, thám hiểm tự nhiên vô cùng thú vị, hấp dẫn giới trẻ hiện nay. Hoạt động giúp chúng ta hiểu được những hoạt động, giá trị sinh tồn trong tự nhiên là như thế nào?

Quãng đường, thời gian thực hiện một hành trình – chuyến đi Trekking hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta. Nhóm lên kế hoạch, ý tưởng di chuyển, cùng những hoạt động sinh tồn ngoài tự nhiên. Phù hợp với nhu cầu, yêu cầu cho chuyến đi.

Ngoài ra, khi đi Trekking ở nước ta, thì việc thưởng thức những phong cảnh. Khung hình kỳ vĩ, ấn tượng Checkin tại những vị trí, điểm dừng được chọn. Giữ cố định trên mỗi cung Trekking, được cộng đồng như chia sẻ, đánh dấu lại. Cũng là điểm thú vị khi cùng khám phá Trekking là gì.

Trekking nằm giữa Hiking và leo núi

Quay lại với những khái niệm liên quan với Trekking là gì. Hiện nay khi nói về đi bộ đường dài, Trekking hay bị lẫn vào với hoạt động Hiking và leo núi. Hoặc không ít người gộp Trekking là hoạt động bao gồm cả Hiking và leo núi.

Trekking là gì
  • Hiking: Để mô tả một cách đơn giản và dễ hiểu, thì đây là một hoạt động đi bộ đường dài theo lối mòn du lịch. Chúng ta có thể tham gia vào những hoạt động du lịch cộng đồng vùng cao ở cá tỉnh Tây Bắc, Tây Nguyên, vùng sâu vùng xa. Đi bộ và khám phá những bản làng, văn hoá bản sắc đặc trưng
  • Leo núi: Trong một hoạt động bao gồm cả đi bộ đường dài, vượt qua địa hình khó, độ dốc lớn, cực kỳ trơn trượt. Hoạt động leo vách, chinh phục những thách thức trong điều kiện. Và một mức độ nguy hiểm cao nhất, và luôn là vị trí không cho phép bạn sai dù chỉ một lần.
Trekking là gì

Quay lại với khái niệm Trekking là gì? Chúng ta có một hành trình tập trung vào đi bộ dài ngày. Một tính chất có trong hoạt động Hiking.

Song song với đó, khi đi sâu hơn vào tự nhiên. Băng rừng, hay đi qua những lối mòn trên sườn núi qua những lối mòn trên đường đi bộ. Một độ khó ở mức độ cơ bản nhất của leo núi.

Nên có thể nói, Trekking là một hoạt động nằm giữa những hành trình đi Hiking và leo núi. Một hoạt động phù hợp với điều kiện an toàn. Cũng như những hình thức cấp phép khai thác du lịch trong tự nhiên. Núi – rừng – vườn Quốc Gia ở nước ta hiện nay.

Trekking HOT rần rần trong giới trẻ

Ở một góc độ nào đó, Trekking vẫn còn một chút giá trị của Hiking. Một hình thức đi bộ du lịch đường dài, khám phá tự nhiên. Cũng như có cả những trạm dừng chân là những bản làng nhỏ, những điều bí mất nằm sâu trong vùng tự nhiên hoang sơ đáng để khám phá.

Ngoài thưởng thức cảnh đẹp, khám phá những điều thú vị. Trekking là một hoạt động giúp giới trẻ khai phá được giới hạn bản thân. Một hành trình gây nghiện với những ai có thói quen rèn luyện thể lực thường ngày.

Với những ai tham gia, khám phá Trekking là gì trong lần đầu tiên. Bạn sẽ nhận ra giá trị của việc rèn luyện và nâng cao thể lực mỗi ngày. Và thiên nhiên cũng luôn là một không gian vô cùng đẹp, thư thái cho chúng ta tới và khám phá. Thưởng thức những giá trị trường tồn của thời gian.

Trekking là gì

Một hoạt động lạc vào tự nhiên, với tính chất riêng tư – an toàn. Trong thời điểm 02 năm dịch bệnh căng cơ, Trekking là một hình thức đi chơi, du lịch HOT rần rần. Không chỉ giới trẻ, mà còn thu hút du khách, các Treker ở rất nhiều độ tuổi tham gia.

Lưu ý khi cho trẻ Trekking là gì?

Với trẻ từ khoảng 12 tuổi trở lên, cha mẹ hoàn toàn có thể chuẩn bị cho con đi Trekking một cách an toàn. Ở độ tuổi này, nhận thức của bé đã tốt hơn, nhận biết được mọi thứ. Từ nhận thức – khám phá những điều mới lạ, kích thích trí tò mò ở lứa tuổi. Cũng như nhận thức cả nguy cơ – nguy hiểm tiềm tàng.

Cùng với đó, ở độ tuổi 12 tương ứng với học sinh lớp 6 – 7. Các em cũng có một khả năng tự lập khá tốt, chúng ta không phải kèm cặp quá nhiều. Lo lắng hơi quá về một cung đường đi Trekking là gì – một hành trình đi bộ dài ngày có còn phù hợp với trẻ 12 tuổi.

Thậm chí, ở mức độ mà chúng ta vẫn Trekking, thì các em lại kết thúc hành trình trong một trạng thái khoẻ mạnh hơn cả chúng ta.

Còn xu hướng đi Trekking, cùng con dưới 12 tuổi ra ngoài khám phá tự nhiên. Tham gia vào những hoạt động cắm trại giữa rừng xanh. Không gian tươi mát, nhiều thứ thú vị cho con khám phá. Cần lưu ý

  • Cho một kế hoạch di chuyển ngắn, đi về trong ngày
  • Tận dụng mọi lối mòn có thể di chuyển trong tự nhiên
  • Trang phục thoải mái nhất cho bé khi đi bộ trong rừng
  • Luôn có phần kem chống côn trùng, chống nắng tốt nhất cho làn da nhạy cảm của bé
  • Sữa kèm những món ăn nhanh cũng phải được chuẩn bị một cách đầy đủ nhất.

Và khi cùng bé đi Trekking, thì ai cũng nghĩ và cố gắng cho một hoạt động ngắn, phù hợp với bé. Chưa kể, đi Trekking là giúp bé cứng cỏi hơn, kích thích sự phát triển toàn diện của trẻ. Khi tham gia vào một hoạt động thể chất vô cùng hay ho với trẻ. Trong một không gian thiên nhiên bao la đang bao quanh bé.

TOP 8 vận dụng cho cá nhân đi Trekking là gì?

Trong một nội dung khái niệm, sử khởi đầu nhẹ nhàng khi đi Trekking. Những món đồ dùng, vật dụng khi đi Trekking hôm nay. Chúng ta sẽ tập trung vào một bảo vệ cá nhân, những món đồ chúng ta sẽ chuẩn bị cho chính mình.

Bên cạnh một số món đồ Camping, sinh hoạt chung khi sinh tồn qua đêm sẽ được phân công mang theo. Mà chúng ta sẽ nhắc tới trong kỳ nội dung tiếp theo….

Chọn balo đi Trekking, leo núi

Balo trợ lực khi đi Trekking, leo núi – hành trình đi bộ đường dài nhiều ngày. Là món đồ dùng khi đi Trekking, giúp bạn biết được mình nên mang gì? Mang theo bao nhiêu món đồ phục vụ hoạt động, cũng như khi hạ trại, sinh hoạt trong lều qua đêm.

Về kỹ thuật, balo cá nhân mang đi leo núi thường không nặng quá 10% trọng lượng cơ thể người mang. Dù là di bộ Trekking trong ngày, hay đi Trekking leo núi dài ngày. Thì đây là con số an toàn, đảm bảo thể lực tốt nhất cho chúng ta trên cả cung đường. Hay từng chặng di chuyển nhỏ theo một kế hoạch khi đi Trekking.

Balo du lịch trợ lực, với phần thiết kế đai hông quan trọng. Là cách giúp toàn bộ trọng lượng trung bình tư 6 – 8 kg sẽ dồn vào phần hông. Một vùng cơ lớn, giảm áp lực của balo đè nặng lên vai như trước kia.

Trekking là gì

Thiết kế đặc biệt quan trọng, giúp chúng ta luôn có được một cảm giác vô cùng linh hoạt khi di chuyển đi bộ đường dài. Vai và cánh tay luôn trong trạng thái được thả lỏng một cách thoải mái nhất. Hay khi cần cánh tay phối hợp trong khi bám vách, sử dụng gậy leo núi thì trạng thái linh hoạt của tay giúp chúng ta vượt qua hành trình một cách đơn giản, nhẹ nhàng nhất.

Với bản chất là một kiểu balo cho chuyến du lịch dài ngày. Ứng dụng vào trong hành trình Trekking, leo núi. Chúng ta có một chiếc balo lớn mang được rất nhiều đồ tư trang, túi ngủ, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân…. Và không ít ngăn chức năng bên ngoài cho nhóm đồ sinh tồn khi đi Trekking đi kèm

Túi ngủ khi đi Trekking là gì?

Túi ngủ đơn cá nhân văn phòng cắm trại, là món đồ mang đi Trekking bạn nên chuẩn bị ngay. Với hành trình qua đêm, ngủ lều qua đêm. Túi ngủ đơn – nói tới thôi là biết ngay là sẽ giúp chúng ta giữ ấm, có được giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm rồi.

Lý do bạn sẽ chọn túi ngủ đơn, dùng cho riêng mình khi đi Trekking. Nằm ở thiết kế giúp chúng ta giữ ấm toàn bộ cơ thể vào ban đêm một cách an toàn và hiệu quả nhất. Cùng với đó, chúng ta luôn có một phần nệm cực dày ở dưới. Khi nằm trong không gian lều đi Trekking sẽ cực kỳ êm và thoải mái.

Túi ngủ cá nhân cũng được đánh số kỹ càng về các điều kiện giữ ấm. Từ bình thường tới môi trường khắc nghiệt nhất tới khoảng âm 20 độ C. Nhưng khi chuẩn bị đi Trekking, thì dòng túi ngủ chịu khoảng âm 5 độ C ở nước ta vẫn là quá ổn. Nhằm giúp chúng ta có chiếc túi ngủ gọn nhẹ, gấp gọn cất trong balo mang đồ đi Trekking đơn giản.

Ghế xếp mini mang đi Trekking

Sẽ nhiều người chưa kịp nhận ra giá trị khi mang theo ghế xếp mini khi đi Trekking là gì?

Trong những tình huống – chặng nghỉ ngắn trên tổng cung đường di chuyển. Chiếc ghế xếp mini giúp chúng ta có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất. Quên đi cảm giác đau mỏi, nhức cổ chân khi vừa di chuyển xong. Hay chọn những vị trí ngồi ngoài tự nhiên, khiến cho bạn khó mà thả lỏng chân khi nghỉ ngơi.

Nhỏ nhưng có võ, với khung hợp kim nhôm cực kỳ chắc chắn. Giúp chúng ta luôn có được một tư thế ngồi, dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể xuống mặt ghế vô cùng an toàn. Duỗi chân thả lỏng và giải toả mọi áp lực mệt mỏi khi chúng ta vừa trải qua một hành trình đi bộ đường dài.

Chiếc ghế mini gấp gọn với khả năng gấp gọn hơn 70% so với kích thước sử dụng. Mang theo trên balo mang theo trong những ngăn chức năng bên ngoài balo vô cùng linh hoạt. Thao tác gấp gọn – mở ra sử dụng chưa tới 30 giây để hoàn thiện.

Lựa chọn đôi giày Trekking, leo núi

Được ví như một đôi giày bảo hộ, cực kỳ quan trọng khi thực hiện hành trình đi Trekking. Bảo vệ chân trước cung đường di chuyển, địa hình khó khăn khi chúng ta đi bộ. Và nhớ rằng, đôi giày chỉ không bảo vệ bạn khi tắm, khi ngủ lều qua đêm. Sử dụng tới 80% thời gian trong ngày khi thực hiện một hành trình Trekking.

Vì thế, ngay từ đầu giày leo núi luôn mang tới cảm giác thông thoáng. Khi chúng ta sử dụng, vận động cả ngày. Khi đôi chân nóng lên cùng thân nhiệt, nhưng vẫn giúp chúng ta có được những trải nghiệm người dùng dễ chịu nhất.

Với công nghệ chống thấm nước một chiều, vải được hoàn thiện với lỗ nhỏ liti bé hơn 100 lần so với một nguyên tử nước. Giúp nước khi băng rừng, lội suối hoàn toàn không thấm được vào bên trong giày. Khô thoáng tối đa khi chúng ta “hành hạ” đôi giày trong nhiều điều kiện tự nhiên khác nhau.

Trekking là gì

Cùng với đó, với mỗi thiết kế thấp – trung – cao cổ của giày đi Trekking leo núi. Có tác dụng riêng biệt cho sự thoải mái linh hoạt cao nhất ở giày leo núi cổ thấp. Và bảo vệ khớp cổ chân – mắt cá nhân ở giày cổ lửng hay cổ cao. Sẽ được chọn theo độ dài cung đường di chuyển, cũng như sức nặng balo khi mang đồ dùng đi Trekking.

Áo chống nắng hay găng tay chống nắng?

Trước hết, về công dụng chúng ta có một công cụ chống nắng nóng hiệu quả. Với chỉ số trên mọi dòng sản phẩm hiện đều đạt chỉ số chống nắng nóng UPF50+. Chống cảm giác bỏng rát da khi di chuyển dưới nắng vốn do các tia UV, tia hoạt tử có hại chiếu thẳng vào da.

Để lựa chọn, một lời khuyên tối ưu nhất, Nature-hike.vn vẫn đánh giá áo chống nắng là một sản phẩm khá toàn diện. Chống nắng toàn thân, từ phần mũ liền thân áo che chắn nắng toàn bộ cả vùng sau gáy. Mà với găng tay chống nắng, chúng ta phải sử dụng thêm khăn ống đa năng để tránh nắng cho khu vực này.

Trekking là gì

Trong khi đó, găng tay chống nắng sẽ là một kiểu gọn hơn, linh hoạt hơn. Dành cho những ai không muốn mặc quá nhiều lớp khi tham gia vào một hoạt động ngoài trời.

Còn khi nói về công năng, chất liệu vải. Cả 02 lựa chọn đề là chất vải có độ đàn hồi cao, không thấm nước, bay hơi nhanh khi mồ hôi muốn thấm vào vải. Luôn cho một cảm giác sử dụng thoải mái, dễ chịu nhất. Cùng với chỉ số chống nắng UPF50+ được ứng dụng cho đa số sản phẩm hiện nay.

Mũ lưỡi trai – mũ tai bèo chống nắng

Chuẩn bị cảm nhận đi Trekking trong những ngày hè nắng nóng là gì? Món đồ bạn phải có trong balo là mũ – nón bằng vải. Nhưng cũng như găng tay chống nắng, thì mũ khi sử dụng Trekking. Hay bất kỳ một hoạt động ngoài trời nào khác, luôn phải kèm một chỉ số chống nắng UPF cao.

Khi đó, mũ nón dùng khi đi Trekking sẽ không bị nóng lên. Hay mồ hôi thấm lại trên vải mũ bay hơn, khô đi rất nhanh. Tránh tối đa hiện tượng nắng nóng, cùng hơi ẩm trên mũ ảnh hưởng tới vùng thóp đầu.

Thông thường, là hiện tượng gây nhức đầu, gây cảm khi chúng ta có độ mũ nón. Che chắn nắng cẩn thận rồi, nhưng khách hàng chưa hiểu về những quy chuẩn. Chỉ số UPF, công năng thoát khí, thoát hơi ẩm với một sản phẩm mũ cắm trại. Sử dụng cho nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau.

Chuẩn bị khăn ống đa năng Trekking là gì?

Như có nói, khăn ống đa năng buộc phải có, khi chúng chúng ta muốn sử dụng ống găng tay chống nắng Trekking. Phần khăn ống sử dụng với trạng thái như chiếc khẩu trang, sẽ giúp chống – tránh nắng an toàn cho vùng cổ và gáy.

Trekking là gì

Vừa giúp bạn có một combo chắn nắng khi đi Trekking gọn gàng và hiệu quả. Cũng như với sản phẩm khăn ống đa năng, chúng còn có nhiều trạng thái sử dụng linh hoạt. Cũng với chỉ số UPF cao, chất liệu đàn hồi, thấm hút mồ hôi khi vận động di chuyển Trekking đường dài. Hay các hoạt động ngoài trời bất kỳ nào khác.

Bình đựng nước quan trọng khi đi Trekking, leo núi

Nước – bù nước là một yêu cầu quan trọng khi đi Trekking. Khi bạn đi bộ đường dài, thể lực, năng lượng đi xuống tỷ lệ thuận với lượng mồ hôi toát ra trên cơ thể. Dù môi trường tự nhiên không hẳn nắng nóng tới mức khắc nghiệt, nhưng bạn hoàn toàn cảm nhận sự mất nước khó chịu tới khô cổ khi Trekking.

Chúng ta có bình nước thể thao, bi đông dựng nước giữ nhiệt. Hay túi đựng nước lớn hơn cùng vòi hút trực tiếp – sử dụng trên balo leo núi có ngăn chức ngăn đựng túi nước luôn. Vô vàn những giải pháp mang, bù nước hiệu quả khi đi Trekking, đi bộ đường dài.

Trekking là gì

Bù nước, đôi khi còn quan trọng hơn cả việc bổ sung năng lượng với đồ ăn. Khi thiếu nước trong một hoạt động tiêu hao thể lực mạnh như Trekking. Sẽ đưa cơ thể vào một trạng thái, cảm giác hoa mắt – chóng mặt mất cân bằng nghiêm trọng. Nặng hơn là cả hiện tượng cháy nắng, phồng rộp da khi di chuyển dưới nắng.

Những chấn thương như căn cơ, chuột rút khi vận động cơ bắp, thể lực mạnh và lâu. Cũng xuất phát từ hiện tượng mất nước xảy ra.

Đó là tất cả cho một nội dung khởi nguồn, khái niệm đi Trekking là gì? Xu hướng và một vài lưu ý nhỏ khi bạn đi Trekking với trẻ em. Những sản phẩm kể trên, đồ dùng – vật dụng Trekking cơ bản trong nội dung. Có nhiều sản phẩm chính hãng Naturehike đang phân phối trên Nature-hike.vn. Tham khảo và nhận tư vấn sử dụng đồ đi Trekking phù hợp, hãy liên hệ 024 6685 2233.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.