Sức khoẻ, sự chuẩn bị trước khi đi Trekking quan trọng

Lựa chọn một chuyến đi Trekking, lựa chọn một hành trình gian nan, thử thách. Những giá trị có thể kích hoạt giới hạn bản thân, sức khoẻ, khả năng chịu đựng trong tự nhiên. Trước khi nói tới những món đồ cần mang theo, thì bạn sẽ cần chuẩn bị trước khi đi Trekking?

chuẩn bị trước khi đi Trekking

Sự chuẩn bị của chúng ta sẽ bắt đầu từ việc chuẩn bị sức khoẻ, tâm lý, thể lực cho suốt hành trình. Một nền tảng thể chất tốt nhất giúp chúng ta có được sự tự tin cao nhất trước khi lên đường. Di chuyển trên suốt một quãng đường dài, liên tục thường xuyên. Kéo dài trong từ 1 tới 2 ngày.

Những điều được chuẩn bị trước khi đi Trekking

Trước khi đi Trekking, kế hoạch luôn là điểm xuất phát quan trọng cho cả hành trình. Quá trình xác định được địa điểm đi Trekking của chúng ta ở đâu? Thời điểm đó thời tiết, mọi thứ sẽ có diễn biến như nào, thuận hay không thuận lợi cho cả chuyến đi của chúng ta.

Về mặt tâm lý chung, ai cũng sẽ tập trung và dồn sự quan tâm tới quãng đường di chuyển dài hay ngắn. Thời gian của toàn bộ hành trình kéo dài trong bao nhiêu lâu? Bao nhiêu ngày để sẵn sàng

  • Cho quãng thời gian kiểm tra, chuẩn bị những món đồ liên quan mang đi Trekking. Có phải mua sắm thêm món đồ gì hay không?
  • Quá trình rèn luyện, lấy lại thể lực trước hành trình, giữ vững một tâm lý ổn định trước chuyến đi
  • Tiếp tục tìm hiểu, bổ sung thông tin, kiến thức, kinh nghiệm đi Trekking. Cũng như điểm đến được lựa chọn từ trước đó.

Một quá trình chuẩn bị trước khi đi Trekking trong nội dung hôm nay. Sẽ rộng hơn, chi tiết hơn cho chúng ta chuẩn bị thay đổi, sẵn sàng từ nhiều ngày trước đó. Nhằm phục hồi, và duy trì một thể lực cho một hành trình đi bộ kéo dài nhiều ngày.

Quan tâm tới kế hoạch bao giờ đi Trekking

Khi lập kết hoạch chuẩn bị đi Trekking. Khoảng thời gian bao giờ sẽ đi Trekking là thông tin cực kỳ quan trọng với chúng ta, khi chúng ta nắm được khoảng thời gian còn lại cho những phần đồ được chuẩn bị thêm.

Khả nang ứng biến, bổ sung thêm đồ đạc phù hợp khi chúng ta theo dõi được dự báo thời tiết. Ứng biến và sử lý phù hợp cho cả một hành trình sắp tới.

chuẩn bị trước khi đi Trekking

Điều quan trọng hơn, với nội dung chính chuẩn bị trước khi đi Trekking hôm nay. Chúng tôi muốn nói nhiều hơn đôi chút về chuyện chuẩn bị thể lực. Gia tăng sức bền cho bất kỳ ai trước thời điểm Trekking, không chỉ cho người mới, người yếu thể lực. Mà bất kỳ ai có kinh nghiệm cho những chuyến đi Trekking từ trước đó, cũng cực kỳ quan tâm, chuẩn bị kỹ càng cho bản thân.

Tập gì để đi Trekking

Giờ là lúc, nội dung chuẩn bị trước khi đi Trekking hướng sang một nội dung hướng dẫn thể dục, thể thao ngoài trời. Khi trong tiểu mục này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số bộ môn liên quan tới thể lực. Gia tăng sức bền và sức mạnh cơ bắp.

Bắt trend bộ môn chạy bộ

Chạy bộ là một bô môn thể thao đơn giản, dễ tiếp cận. Ai cũng có thể lên đường với một đôi giày chạy đủ êm ái. Chạy ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, cho người luyện ở bất kỳ đâu? Khiến cho bộ môn này gần như là lựa chọn của đa số các bạn trẻ, thanh niên hiện đại hiện nay.

Bộ môn yêu cầu sự vận động, gia tăng sức chịu dựng của mọi nhóm cơ trên cơ thể. Sự đau nhức cơ chân, tức tối ở các vùng cơ liên sườn, cơ dưới vùng ức ngực phía trước. Tạo ra cho chúng ta cơ hội bỏ cuộc chỉ đến trong tích tắc.

Nhưng khi bạn đủ sức, ý chí bỏ qua “cơ hội” đó. Đồng nghĩa bạn đã gia tăng được sức bền của mình lên một tầm cao mới. Kéo dài khả năng duy trì lực chạy, cường độ chạy bộ khi chúng ta rèn luyện.

chuẩn bị trước khi đi Trekking

Bản chất của chạy bộ là gia tăng nhịp hoạt động của những bước chân. Tốc độ không cao hơn nhiều so với việc tập đi bộ với những bước chân sải rộng, hay khi đi Trekking sau này. Nhưng cường độ, mức độ hoạt động nhanh hơn cơ thể. Yêu cầu chúng ta phải dùng hơi thở nhịp nhàng, duy trì nhịp độ chạy trong khoảng thời gian dài nhất.

Một bài tập chuẩn bị trước khi đi Trekking cam kết giúp bạn có khả năng di chuyển. Duy trì tốc độ di chuyển ổn định, trong một khoảng thời gian dài nhất.

Bộ môn GYM chuẩn bị trước khi đi Trekking?

GYM – Được chọn với khả năng cho phép phát triển cơ bắp một cách toàn diện. Gia tăng sức mạnh, khả năng duy trì sức bền của cơ bắp một cách chi tiết, kỹ hơn. Qua từng bài tập khi chúng ta chọn GYM cho giai đoạn chuẩn bị thể lực trước khi chuyến Trekking.

Bỏ qua mục đích, mục tiêu tăng cơ – giảm mỡ, giai đoạn cut cơ. Tạo ra một hình tượng cơ thể đẹp, cơ bắp cuồn cuộn, cơ bụng sáu múi. Chúng ta tăng cường sức mạnh, phát triển cơ bắp với những bài tập tạ. Cơ được vỡ, tổn thương, phục hồi giúp chúng ta có được một nền tảng thể chất tốt hơn.

Về cơ bản khi đi Trekking, sức mạnh cơ bắp giúp chúng ta tự tinh đeo balo trợ lực một cách tự tin và thoải mái. Những vùng cơ lớn như cơ hông, với đai hông trợ lực dồn vào hông. Bạn cũng sẽ có được cảm giác mang balo một cách thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Thứ hai, để hoàn thiện những Set tập, Rep tập tiêu chuẩn trong một bài tập cơ bắp. Việc điều hoà, khả năng duy trì nhịp thở ổn định cũng là một mảnh ghép quan trọng. Khi chuẩn bị trước khi đi Trekking với GYM. Bạn được hít vào – thở ra với một nhịp độ nhẹ nhàng, vừa phải hơn với GYM.

Tương tự chạy bộ, việc có được nhịp thở khoa học. Giúp hệ tim mạch hoạt động một cách ổn định hơn, giúp gia tăng sức bền. Khả năng duy trì thời gian đi bộ đường dài lâu, hiệu quả nhâtts.

Khi đạp xe chuẩn bị cho chuyến Trekking

Cũng là một bộ môn gia tăng sức bền, cải thiện quá trình hô hấp. Đạp xe có một cường độ nhẹ nhàng hơn, dễ chịu hơn so với bộ môn chạy bộ ngoài trời. Khuyên là nội dung – bài tập chuẩn bị trước khi đi Trekking cho người mới, người thể lực yếu.

Cảm nhận khi tập đạp xe, là một sự cứng chắc, rắn rỏi hơn của đôi chân. Toàn bộ vùng thân dưới từ vùng hông – mông – đùi – bắp chân sẽ được vận động. Phát triển nhanh sau khoảng 10 hôm bạn duy trì với xe đạp liên tục.

Một bộ môn cực kỳ phù hợp cho những người mới, người đi Trekking có thể lực yếu. Tập trung vào sức mạnh đôi chân, khả năng di chuyển đường dài của chúng ta. Khi chúng ta bước vào một hành trình đường dài. Khả năng di chuyển tốt nhất bằng đôi chân của mình khi di chuyển.

Dinh dưỡng chuẩn bị trước khi đi Trekking

Kèm theo luyện tập, thì chế độ dinh dưỡng kèm theo. Là một yếu tố quan trọng giúp chúng ta luôn có được một khả năng phát triển, duy trì thể lực tốt nhất. Dinh dưỡng, chính là yếu tố chính tác động tới việc tập thể dục của bạn có thực sự hiệu quả hay không?

Trên thực tế, chọn thể thao – dinh dưỡng chuẩn bị trước khi đi Trekking. Người ta cũng hay ít quan tâm tới việc tăng cơ, giảm mỡ trong việc ăn uống. Chúng ta hoàn toàn có thể ăn no – ăn một cách thoải mái. Nhưng sẽ tập trung nhiều hơn vào một số món ăn có thành phần:

  • Chất đạm (Protein): Có tác dụng lớn trong việc phục hồi, và phát triển cơ bắp trong thời gian tập. Cũng như giúp cải thiện được phần lớn hiệu suất luyện tập mỗi ngày.
  • Thực phẩm giàu chất béo: Có tác dụng, gia tăng hiệu quả cải thiện sức bền. Cảm giác khoẻ mạnh – tỉnh táo khi có được một kế hoạch bổ sung chất béo hợp lý mỗi ngày.
  • Bổ sung nhiều rau – hoa quả với chất xơ, giú thanh lọc cơ thể. Cũng như giúp cải thiện được cả hiệu quả của quá trình tiêu hoá, trao đổi chất trong cơ thể. Tác dụng giúp cải thiện đường ruột khi quá trình tiêu hoá diễn ra.

Thời gian ăn uống là một mảnh ghép quan trọng

Thời gian luyện tập, kết hợp với chế độ đinh dưỡng khoa học. Dù không bao giờ có chuyện giúp bạn khoẻ hơn, thể lực mạnh hơn. Nhưng nó giúp bạn hoàn thiện quá trình chuẩn bị chuẩn bị trước khi đi Trekking có hiệu quả. Đủ giúp bạn có được sự sẵn sàng từ thể lực tới tâm lý trước khi lên đường.

chuẩn bị trước khi đi Trekking

Để tối ưu hoá được việc luyện tập sức khoẻ, chuẩn bị cho chuyến đi Trekking. Ít nhất hãy setup đủ ba bữa mỗi ngày. Ăn sáng từ 6h30 – 8h, ăn trưa từ 11h – 12h trưa. Bữa tối cũng nên bắt đầu từ 6h30 và muôn nhất là 7h30.

Khoảng thời gian giãn cách giữa những bữa ăn trong ngày, đủ để năng lượng được chuyển hoá. Như thời gian từ bữa trưa đủ để năng lượng được cơ thể hấp thụ. Và giúp bạn có khoảng thời gian đi tập từ 5h30 chiều trong một trạng thái khoẻ mạnh nhất.

Hay quan trọng hơn, đủ bữa, đủ lượng thức ăn – dinh dưỡng trong ngày. Giúp bạn không có cảm giác bị đói, mệt mỏi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Quá trình trao đổi chất, hấp thụ chất trong cơ thể diễn ra một cách khoa học. Và giúp…

Nghỉ ngơi – ngủ khoa học chuẩn bị trước khi đi Trekking

Cuối cùng, nghỉ ngơi – ngủ đủ giấc mỗi ngày là quá trình giúp năng lượng trong cơ thể được phục hồi. Quá trình ăn uống, trao đổi chất diễn ra nhanh hơn khi chúng ta ngủ. Cũng như khi ăn uống đúng cách, khoa học và bỏ qua bữa ăn đêm.

Lúc này hệ tiêu hoá hoạt động nhẹ nhàng hơn, giúp chúng ta dễ dàng bước vào một giấc ngủ có chất lượng hơn.

Ngủ ngon – đủ giấc – khoa học trong quãng thời gian chuẩn bị trước khi đi Trekking. Sẽ giúp chúng ta luôn có được một trạng thái tỉnh táo, khoẻ mạnh hơn mỗi ngày. Ít nhất giúp bạn luôn có được sức khoẻ tốt nhất cho mục tiêu chuẩn bị đi Trekking trước mắt.

Sau đó, là một khoảng thời gian sau chuyến Trekking chúng ta sẽ có sự thay đổi. Một nhịp độ sinh hoạt khoa học hơn, lại có tác động tích cực hơn trong cuộc sống. Cũng như công việc của chúng ta sau này.

Sức khoẻ được chuẩn bị trước khi đi Trekking

Là cách giúp chúng ta tự tin hơn khi đi bộ đường dài, Trekking trong khoảng 2 – 3 ngày. Và sẽ có người nói, chưa đi – chưa biết mức độ khó khăn của một cung Trekking sẽ như nào?

Nhưng ít nhất, khi luyện tập, chuẩn bị sức khoẻ. Chúng ta luôn có được cảm giác khoẻ mạnh hơn, giúp chúng ta có được tinh thần tự tin, thoải mái hơn chuyến đi.

Ít nhất, bạn có thể di chuyển được trên một cung đường dài. Tự tin cho thử thách trước mắt, cùng với những người bạn trong nhóm giàu kinh nghiệm. Bênn bạn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi đi Trekking, trong bất kỳ một tình huống nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.